Xóa sẹo thâm tại nhà với những nguyên liệu rẻ tiền

Nguyên liệu rẻ tiền cũng có thể giúp bạn xóa đi những vết sẹo thâm trên da, sở hữu làn da trắng mịn. Bạn hãy kiểm nghiệm với các loại nguyên liệu dưới đây nhé.

xoa-seo-tham-tai-nha-voi-nhung-nguyen-lieu-re-tien

Mật ong, bột ngọc trai

Nguyên liệu: 1 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê bột ngọc trai

Cách làm

Đây là 2 loại nguyên liệu được dùng nhiều trong làm đẹp, xóa sẹo thâm trên da. Bạn có thể lấy bát nhỏ rồi cho 2 loại nguyên liệu đã chuẩn bị xong, trộn đều thành hỗn hợp mịn thoa đều lên vùng da bị sẹo khoảng 30 phút, rửa sach với nước ấm.

xoa-seo-tham-tai-nha-voi-nhung-nguyen-lieu-re-tien1

Tinh dầu oải hương, chanh tươi

Nguyên liệu: vài giọt tinh dầu oải hương, ½ quả chanh tươi

Cách làm

Bạn vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt, rồi trộn cùng tinh dầu oải hương thành hỗn hợp mịn. Sau đó, dùng hỗn hợp này thoa lên vùng da bị sẹo thâm mỗi ngày để điều trị. Trong điều trị sẹo thâm bằng tinh dầu oải hương và chanh tươi, bạn cần chú ý thực hiện vào một thời gian dài để đạt được hiệu quả trị sẹo như ý.

Hoa đào

Nguyên liệu: hoa đào, mật ong

Cách làm

Nếu như không đúng mùa hoa đào thì bạn rất khó thực hiện theo phương pháp này. Thế nên khi vào mùa, bạn hãy cố gắng chuẩn bị nhiều hoa đào tươi để dự trữ nhé. Cách làm này rất dễ, bạn chỉ cần lấy hoa đào tươi rồi phơi khô. Sau đó, giã nhỏ nụ đào thành bột mịn. Trộn bột hoa đào cùng mật ong thành hỗn hợp trị sẹo thâm rồi thoa lên vùng da cần trị khoảng 20 phút, rửa sạch với nước.

xoa-seo-tham-tai-nha-voi-nhung-nguyen-lieu-re-tien2

Bí đao

Nguyên liệu: Bí đao, rượu

Cách làm

Bạn nạo sạch vỏ bí, rửa sạch, bỏ ruột rồi lấy phần thịt đun sôi với rượu. Khi bí đao nguội, bạn nghiền nát thành dạng cao, sau đó thoa lên vùng da cần trị sẹo thâm. Cách này, bạn cần thực hiện 3 lần/tuần để loại bỏ sẹo dần.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *