Tìm hiểu nguyên nhân xuất hiện nếp nhăn trên da

Nếp nhăn xuất hiện trên da làm da kém tươi trẻ. Vậy thì nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng nếp nhăn xuất hiện trên da? Chúng ta cùng tìm hiểu để có cách chữa trị kịp thời nhé.

tim-hieu-nguyen-nhan-xuat-hien-nep-nhan-tren-da

Chế độ ăn uống

Chính việc ăn uống quá nhiều hoặc quá ít dẫn đến tình trạng nếp nhăn sớm xuất hiện trên da, làm tăng cân hoặc giảm cân thất thường. Nhất là khi bạn giảm cân, việc cắt giảm thực phẩm sẽ làm da chảy xệ, nếp nhăn từ đó mà xuất hiện trên da. Nhưng không kiểm soát việc ăn uống của mình cũng sẽ dẫn đến tình trạng tăng cân không mong muốn. Chính những biến động trong việc tăng, giảm cân nặng thất thường dẫn đến tình trạng nếp nhăn xuất hiện trên da.

tim-hieu-nguyen-nhan-xuat-hien-nep-nhan-tren-da1

Thường xuyên lái xe

Dù là lái loại xe nào thì khi tham gia giao thông, bạn cũng phải xử lý rất nhiều tình huống dẫn đến việc căng thẳng thường xuyên xuất hiện. Các tia nắng mặt trời cũng vì thế mà làm ảnh hưởng đến làn da. Vì vậy, bạn nên dùng kem dưỡng da chống nắng để duy trì sự trẻ trung, lâu dài đối với làn da.

Tư thế ngủ

Theo một số nhà khoa học nhận định thì nhìn vào cách bạn ngủ sẽ biết được thời gian nếp nhăn xuất hiện trên gương mặt. Nếu bạn thường xuyên nằm nghiêng khi ngủ, da mặt có xu hướng nhanh bị nhăn nheo, nhão và giảm sự đàn hồi. Mặc dù bạn không nhận ra sự khác biệt lớn nhưng các nếp nhăn sẽ xuất hiện sớm hơn ở bên mặt mà bạn thường tì xuống gối khi ngủ.

tim-hieu-nguyen-nhan-xuat-hien-nep-nhan-tren-da2

Lo lắng, căng thẳng

Chính sự lo lắng về công việc, gia đình làm da bạn xuất hiện nếp nhăn ở nhiều bộ phận trên cơ thể.Sự cân bằng nội tiết trong cơ thể bị xáo trộn, hormone stress cortisol được sản sinh ra nhiều hơn và có tác động xấu tới toàn bộ cơ thể, đặc biệt là làn da. Chính vì vậy, để tránh yếu tố này, tốt nhất bạn nên tạo cho mình những niềm vui trong cuộc sống.

Di truyền

tim-hieu-nguyen-nhan-xuat-hien-nep-nhan-tren-da3

Các nếp nhăn cũng có thể xuất hiện trên da do yếu tố di truyền từ gia đình. Bởi vậy, bạn cũng nên tìm hiểu về tình trạng sức khỏe của mọi người trong gia đình để có biện pháp khắc phục làn da của mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *