Thực đơn giảm cân bằng trứng giúp bạn đẩy lùi mỡ thừa nhanh chóng

Trứng là thực phẩm vô cùng bổ dưỡng nhưng nếu dùng đúng cách có thể giúp giảm cân hiệu quả. Dưới đây là thực đơn giảm cân với trứng trong 5 ngày mà bạn có thể tham khảo.

Thực đơn giảm cân bằng trứng giúp bạn đẩy lùi mỡ thừa nhanh chóng

Thực đơn giảm cân với trứng

Ngày thứ nhất

Bữa sáng: 1 trứng gà luộc + 1 cốc nước lọc.

Bữa phụ: Củ đậu

Bữa trưa: 1/2 chén cơm + canh bí đao nấu thịt nạc + 1 quả táo.

Bữa tối: 1/2 chén cơm + bắp cải luộc + 1 quả trứng.

Ngày thứ 2

Bữa sáng: 1 trứng tráng + dưa chuột + 1 cốc nước lọc.

Bữa phụ: Ăn cà rốt luộc.

Bữa trưa: 1/2 chén cơm + bí nấu thịt + su hao luộc.

Bữa tối: Đậu phụ + cà chua.

Thực đơn giảm cân bằng trứng giúp bạn đẩy lùi mỡ thừa nhanh chóng

Ngày thứ 3

Bữa sáng: 1 trứng ốp la + 1 lát bánh mì + nước lọc.

Bữa phụ: Uống sữa không đường.

Bữa trưa: 1/2 chén cơm + 1 củ cải trắng luộc + 1 miếng dưa hấu + nước chanh.

Bữa tối: canh bắp cải nấu cà chua và thịt nạc + su hào + nước chanh.

Ngày thứ 4

Bữa sáng: nước chanh + trứng luộc.

Bữa phụ: Nước bí đao luộc.

Bữa trưa: 1/2 chén cơm + su su luộc + 1 quả táo

Bữa tối: 1 quả trứng + Canh bí luộc + bưởi

Ngày thứ 5

Ăn canh thập cẩm khi đói (lấy củ cải trắng, bí đao, cà rốt, khoai tây, su su thái quân cờ nầu nhừ cùng với 100g thịt nạc thăn, cho thêm một ít hành ngò), ăn thêm bao nhiêu táo tùy thích và uống nước chanh khi khát.

Liều lượng tiêu thụ và cách bảo quản

Thực đơn giảm cân bằng trứng giúp bạn đẩy lùi mỡ thừa nhanh chóng

Mỗi bữa ăn chỉ nên dùng một quả trứng, kèm theo đó là các món rau củ, súp ít chất béo hoặc cơm hay vài lát bánh mỳ.

Chú ý, những người bị mắc bệnh gan, tăng mỡ máu, tiền sử mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, đái tháo đường chỉ ăn trứng 2 -3 lần/ tuần hoặc không nên giảm cân bằng phương pháp này.

Trứng gà phải cất trong tủ lạnh, có thể giữ tươi được mấy tuần. Nếu bảo quản không tốt trứng gà sẽ biến chất. Thời gian lâu quá trứng sẽ hơi khô lại để nhiệt độ thường 1 ngày sẽ bằng để giữ trong tủ lạnh 8 ngày. Không nên để trứng gà ở cửa tủ lạnh, bởi vì khi mở cửa nhiều lần sẽ làm cho nhiệt độ của nó tăng lên.

Sau khi trứng gà luộc chín, cho vào hộp đậy lại, có thể ăn trong một tuần. Nếu trong tủ có mùi đó là do trứng gà luộc xong sẽ sinh ra mùi hydrogen chloride, mùi đó chỉ mấy tiếng đồng hồ sau sẽ mất đi.

Trứng gà sống trước khi cho vào đông lạnh phải lắc đều, bọc kín rồi mới xếp vào ngăn đông lạnh. Trứng gà luộc chín không nên để đông lạnh, vì như vậy sẽ làm trứng gà bị nước vào không ngon.

Lấy một bát nước thả trứng vào, nếu lòng đỏ còn tươi thì trứng sẽ nằm dưới đáy bát, nếu trứng không tươi thì sẽ đứng thẳng trong bát nước, nếu trứng nổi lên trên mặt nước là trứng đã để quá lâu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *