Những sai lầm thường gặp phải khi triệt lông mặt tại nhà

Tẩy lông sau khi tắm nước nóng, không tẩy da chết, waxing sai quy trình và kỹ thuật… là những sai lầm thường gặp phải khi triệt lông mặt tại nhà… Cùng tìm hiểu những sai lầm này để phòng tránh nhằm giúp việc tẩy lông thành công hơn.

nhung-sai-lam-thuong-gap-phai-khi-triet-long-mat-tai-nha-1
Nên tẩy da chết trước khi triệt lông mặt

Không thực hiện tẩy da chết: Tẩy da chết trước khi waxing giúp quá trình tự tẩy lông của bạn diễn ra hiệu quả hơn. Chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ những chiếc lông cứng đầu hơn vì khi ấy không còn lớp da khô sừng bám lấy chân lông. Bạn hãy nhớ tẩy da chết cẩn thận trước khi waxing, và có thể thoa một chút kem dưỡng ẩm sau đó để làm mềm da.

Quên test kem waxing: Waxing có vẻ là cách dễ dàng để tẩy lông mặt tại nhà. Tuy nhiên, không phải phương pháp này hoàn toàn vô hại. Bạn nên test sản phẩm waxing lên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng toàn bộ để tránh trường hợp da bạn bị dị ứng với các thành phần có trong kem waxing. Cách test rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy một chút kem waxing bôi lên cánh tay. Để khoảng 15 phút nếu không có hiện tượng gì thì có thể sử dụng loại kem waxing đó.

nhung-sai-lam-thuong-gap-phai-khi-triet-long-mat-tai-nha-2
Test kem waxing trước khi tẩy lông là điều cần thiết

Waxing khi da có vết thương hở: Đây là điều tuyệt đối phải tránh xa. Rất nhiều bạn vì gấp rút thực hiện tẩy lông tại nhà nên bất chấp tình trạng da đang có những vết thương chưa kín miệng. Điều này rất nguy hiểm với làn da cũng như chính vết thương của bạn. Ít nhất bạn sẽ đau hơn bình thường khi waxing. Nghiêm trọng hơn, da bạn có thể bị nhiễm khuẩn, viêm lỗ chân lông hoặc nhiễm trùng vết thương. Lúc này, nếu thật cần thiết, bạn hãy chọn phương pháp an toàn hơn.

Ngay sau khi tắm nước nóng đã triệt lông: Sau khi tắm nước nóng làn da đang nhạy cảm. Hơn thế nữa, da lúc ấy thường sưng phồng hơn so với tình trạng thông thường, sẽ làm che lấp những sợi lông mới nhú và che lấp một phần gốc lông.  Tốt nhất bạn chỉ nên waxing sau khi tắm khoảng 30 phút. Trước khi triệt lông nên bôi chút kem dưỡng ẩm để làm mềm da.

Không tẩy lông trong kỳ kinh nguyệt
Không tẩy lông trong kỳ kinh nguyệt

Waxing trong kỳ kinh nguyệtNhiều bạn nữ không để ý đến thời gian tẩy lông bị rơi vào kỳ đèn đỏ. Việc này rất có hại. Vì đây là thời điểm cơ thể đang thay đổi về hormone và tuần hoàn máu, waxing trong thời gian này có thể gây cho bạn nhiều cảm giác khó chịu, có thể dẫn đến chứng rối loạn kinh nguyệt. Bạn nên chú ý thực hiện waxing trước hoặc sau kỳ kinh nguyệt 2 tuần. Và thời điểm được cho là lý tưởng để waxing là 3-5 giờ chiều.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *