Nhận biết các nguyên nhân bạn bị dày sừng nang lông

Dày sừng nang lông là căn bệnh ngoài da gây ra tình trạng khó chịu cho da. Bên cạnh đó, căn bệnh này cũng là nguyên nhân khiến bạn chẳng thấy tự tin với những bộ cánh cực hút mắt, sexy, gợi cảm. Vậy, đâu là dấu hiệu giúp bạn nhận biết căn bệnh này?

các nguyên nhân bạn bị dày sừng nang lông
Nhận biết các nguyên nhân bạn bị dày sừng nang lông.

Do thuốc kháng sinh

Chính việc sử dụng nhiều loại thuốc kháng sinh trong một thời gian dài sẽ làm cho các vi khuẩn có lợi trong cơ thể bị tiêu diệt và dễ tạo điều kiện cho các vi khuẩn kỵ khí phát triển gây nên tình trạng viêm da.

Bị dày sừng nang lông do thuốc kháng sinh
Bị dày sừng nang lông do thuốc kháng sinh

Tẩy lông không đúng cách

Thường xuyên vệ sinh lông không đúng cách như: cạo, nhổ, tẩy lông chính là thủ phạm gây nên căn bệnh viêm dày sừng nang lông. Khi cạo hoặc nhổ lông không đúng cách có thể làm cho làn da bị trầy xước, tổn thương và gây nên tình trạng nhiễm trùng trên da làm các lỗ chân lông bị viêm nhiễm trầm trọng. Bệnh này thường xuất hiện ở vùng nách và vùng kín nên bạn cần lưu tâm đến cơ thể.

Vệ sinh cá nhân kém

Vệ sinh da kém sẽ làm cho các tế bào chết và dịch tiết bã nhờ tích tụ trong lỗ chân lông, đây chính là nơi ở thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển gây nên viêm mủ chân lông.

Bị dày sừng nang lông do vệ sinh cá nhân kém
Bị dày sừng nang lông do vệ sinh cá nhân kém

Các tuyến bã dầu hoạt động mạnh

Ở một số cơ địa có tuyến mồ hôi dầu hoạt động mạnh tiết ra nhiều chất dầu làm bịt kín các nang lông, ngăn cản sự phát triển của sợi lông chính điều này đã tạo cơ hội cho vi khuẩn, nấm, virus dưới da phát triển và gây bệnh.

Di truyền

Bị dày sừng nang lông do di truyền
Bị dày sừng nang lông do di truyền.

Theo thống kê cho thấy có tới 60% những người mắc bệnh viêm dày sừng nang lông đều có người thân mắc bệnh này trước đó. Tuy vẫn chưa chắc chắn  rằng 100% là bệnh viêm nang lông viêm lỗ chân lông có lây qua di truyền  hay không nhưng tốt nhất mọi người vẫn nên cảnh giác và phòng ngừa bệnh từ sớm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *