“Lột trần” bí mật của nếp nhăn

Nếp nhăn có những bí mật mà bạn không ngờ tới. Chính những điều này khiến nếp nhăn đến sớm và trở nên dai dẳng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết lột trần bí mật của nếp nhăn này để sớm biết cách phòng tránh nó nhé.

Nếp nhăn gồm hai loại hoàn toàn khác nhau

trên da chúng ta có vô vàn nếp nhăn tĩnh
trên da chúng ta có vô vàn nếp nhăn tĩnh

Có hai loại nếp nhăn và những nguyên nhân tạo ra chúng cũng hoàn toàn khác biệt. Nếu nếp nhăn động do sự co cơ quyết định và xuất hiện khi có cười, nhăn mặt, liếc nhìn thì nếp nhăn tĩnh do thiếu collagen gây ra và luôn hiện rõ trên khuôn mặt.
Bật bí những nguyên nhân gây ra nếp nhăn
Các bí mật của nếp nhăn được hình thành bởi tập hợp những nguyên nhân gây ra nó mà bình thường bạn không hề để ý. Có thể bạn sẽ bất ngờ khi bắt gặp những điều quen thuộc ở dưới đây:
Tia UV trong ánh nắng mặt trời: kích thích tế bào tiết ra một số chất hóa học gây tổn thương các liên kết collagen dẫn tới hiện tượng chùng, chảy xệ da.
Tình trạng lão hóa da: Tuổi tác tăng cao khiến khả năng phục hồi của da giảm trong khi các tác động từ môi trường và thời gian ập tới hàng ngày khiến cho làn da không “chống đỡ” kịp và nhanh chóng “già” đi. Nếp nhăn xuất hiện là một trong những biểu hiện của lão hóa tốc độ nhanh, thường xuất hiện sau tuổi 30.
Do di truyền.
–  Nheo mắt thường xuyên: Đây chính là nguyên nhân gây nếp nhăn mà bạn không thể ngờ tới, vì vậy cố gắng thư giãn mắt là cách bạn hạn chế nếp nhăn.

Làn da mịn màng không nếp nhăn chỉ khi bạn phòng tránh được tất cả các nguyên nhân gây ra nó
Làn da mịn màng không nếp nhăn chỉ khi bạn phòng tránh được tất cả các nguyên nhân gây ra nó

Độc tố và ô nhiễm là những tác nhân chính tạo ra các gốc tự do – những chất oxy hóa rất mạnh, đuợc xem là kẻ thù tàn phá các sợi collagen và elastin làm cho liên kết tế bào da bị giãn ra mà không có khả năng hồi phục.
Cơ thể giữ nước: Khi làn da khô, các nếp nhăn sẽ nổi rõ hơn. Vì thế, cần cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể. Tuy nhiên, đừng để cơ thể bị tích nước, vì nước cũng có thể “tuôn ra” những độc tố khác của cơ thể, tác động xấu đến làn da.

Biểu cảm cơ mặt gây nếp nhăn:  Lặp đi lặp lại một nét mặt sẽ là cơ sở để hình thành nếp nhăn mới.
Ngủ với thói quen tỳ mặt một bên: sẽ làm da bị lằn, lâu ngày thành nếp nhăn.

Mỹ phẩm làm bạn đẹp lên nhưng lại là nguyên nhân gây ra nếp nhăn phổ biến nhất
Mỹ phẩm làm bạn đẹp lên nhưng lại là nguyên nhân gây ra nếp nhăn phổ biến nhất

Sử dụng mỹ phẩm: Trong các loại mỹ phẩm thường có chứa những hóa chất độc hại, gây nếp nhăn cho làn da của bạn.
Hiểu được những bí mật tạo ra nếp nhăn rồi có lẽ bạn sẽ có những hành động để ngăn chặn nó ngay từ bây giờ phải không. Một làn da đẹp thực sự không khó có được nếu bạn hiểu và chăm sóc làn da đúng cách.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *