Loại cây nào giúp bạn trị sạch nấm da đầu

Bạn sẽ dễ dàng loại bỏ được nấm da đầu và có được mái tóc đẹp mượt mà, da đầu sạch khỏe với các loại cây qua bài viết dưới đây.

loai-cay-nao-giup-ban-tri-sach-nam-da-dau

Cây chó đẻ

Cây chó đẻ là loại cây có chứa nhiều chất phenolic và flavonoid có tác dụng kháng khuẩn, trị nấm da đầu khá tốt. Trong dân gian, loại cây này được dùng để điều trị nấm da đầu phổ biến và sạch nhất. Bạn có thể dùng cây chó đẻ rửa sạch cho vào nồi cùng với nước đun sôi, rồi pha với nước lạnh cho vào ấm để gội đầu và tắm lên người. Nếu như bạn bị nặng có thể cho nhiều lá hơn đun sôi kĩ một chút và pha ít nước lạnh để chữa bệnh hiệu quả hơn.

loai-cay-nao-giup-ban-tri-sach-nam-da-dau1

Cây hương nhu

Cây hương nhu có chứa nhiều loại tinh dầu như eugenol, ete metylic của eugenil, cacvarol, o-cymen, p-cymen,… tốt cho làn da. Theo đông y thì cây hương nhu trắng có tác dụng làm thông thoáng da đầu, thoát mồ hôi, lưu thông khí huyết dưới da. Đặc biệt, cây hương nhu có chứa chất chống oxy hóa diệt khuẩn, kháng viêm  một cách tốt nhất. Bạn có thể dùng lá hương nhu trắng để đun thành nước gội đầu dùng hàng ngày.

Cây ngũ sắc

loai-cay-nao-giup-ban-tri-sach-nam-da-dau2

Trong dân gian, đây cũng là loại cây được dùng để trị nấm da đầu. Bởi, cây ngũ sắc chứa nhiều lượng tinh dầu như cadinen, caryophyllen, curmarin cũng có tác dụng loại trừ được nấm da đầu và các vi khuẩn gây hại. Ngoài ra, tinh dầu thơm của cây sẽ giúp tóc trở nên bóng mượt, thơm tho, chống ngứa da đầu. Bạn có thể dùng để gội đầu hàng ngày giống với cây hương nhu trắng để làm sạch da đầu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *