Ăn gì để tốt cho làn da bị mụn

Chăm sóc làn da mụn không có gì quá khó nhưng cũng không phải là điều dễ nếu như bạn không biết chọn cho mình các món ăn hợp lý, khoa học. Với các loại thực phẩm trong bài viết này, bạn hãy tự tin để bữa ăn hàng ngày vừa ngon, vừa tốt cho da mụn nhé.

an-gi-de-tot-cho-lan-da-bi-mun

Cháo cá thu đậu xanh

Nguyên liệu: 2 lát cá thu, 200 gam đậu xanh cả vỏ, ½ bát gạo, hành hoa, hành tím, rau mùi, gia vị.

Cách làm

Bạn đem gạo cùng đậu xanh ngâm nước trong khoảng 3 giờ. Cá thu rửa sạch, ướp cùng muối. Cuối cùng, bạn cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước vừa phải đặt lên bếp đun đến khi 2 loại nguyên liệu trên chín mềm. Khi đun, bạn chú ý thêm nước để cháo không bị cháy, rồi cho cá vào đun tiếp. Lúc cá chín, bạn có thể vớt ra cho vào bát dằm thành từng miếng nhỏ, thêm dầu vào chảo xào sơ qua cùng nước mắm ngon. Cuối cùng nêm gia vị cho vừa rồi đổ lại vào nồi đun tiếp. Khi ăn, bạn cho ra bát rồi thêm hành cắt nhỏ và gia vị vào ăn nóng để cảm nhận vị ngon của món ăn này.

an-gi-de-tot-cho-lan-da-bi-mun1

Súp khoai tây, cà rốt

Nguyên liệu: 2 quả cà chua, 1 củ cà rốt, 2 củ khoai tây, nước xương hầm, 1 củ hành tây, đậu cô ve, dầu ăn, gia vị.

Cách làm

Trước hết bạn cần sơ chế hết các nguyên liệu như: cà rốt, khoai tây gọt sạch vỏ, rả sạch thái vừa phải; cà chua rửa sạch, thái hạt lựu; đậu cô ve tước bỏ xơ hai bên, thái vát ngắn vừa ăn. Khi đã xơ chế xong các nguyên liệu, bạn cho chảo lên bếp, thêm dầu đun cho nóng rồi cho cà rốt và khoai tây vào xào, nêm gia vị vừa miệng. Lúc này, bạn có thể cho hỗn hợp vào nồi thêm nước hầm xương và đun đến khi sôi, bạn cho tiếp đậu cô ve, cà chua đun chín nhừ, cho ra bát, rắc nước mắm, hành lá, hạt tiêu lên trên ăn nóng.

Bắp cải luộc

Nguyên liệu: bắp cải non, gừng

Cách làm

Bạn chỉ cần thái lượng bắp cải vừa ăn rồi đem rửa sạch. Lúc này, bạn có thể đặt nồi lên bếp đun sôi rồi cho bắp cải vào đun tiếp đến khi chín thì vớt ra đĩa. Còn gừng, bạn thả vào nước cho có vị thơm. Bạn có thể ăn nguội trong bữa ăn cho mát hoặc ăn nóng tùy thích.

an-gi-de-tot-cho-lan-da-bi-mun2

Hoa atiso nấu sườn

Nguyên liệu: 2 bông atiso, 300 gam sườn non, hành lá, rau mùi thái nhỏ, nước mắm, muối, hạt nêm.

Cách làm

Hoa atiso bạn bổ đôi, tách bỏ nhụy; sườn non chặt khúc vừa ăn. Sau đó, bạn đổ sườn non vào nồi luộc sơ qua rồi bỏ nước lần 1 đi, tiếp đến đổ nước lạnh ngập mặt sườn, thêm hoa atiso vào nồi. Lúc này, bạn có thể đặt nồi lên bếp đun đến khi sườn và hoa atiso chín mềm, thêm nước mắm, muối, hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng, bạn đun lại 1 lần nữa cho sôi rồi tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi lên trên dùng trong bữa ăn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *