Điểm danh những cách xóa xăm phổ biến nhất hiện nay

Nắm rõ những ưu và nhược điểm của các cách xóa xăm phổ biến hiện nay là kiến thức rất quan trọng giúp phái đẹp sáng suốt lựa chọn đúng phương pháp phù hợp với bản thân để loại bỏ hình xăm không mong muốn một cách hiệu quả nhất.

Xóa xăm bằng mặt nạ thiên nhiên

diem-danh-nhung-cach-xoa-xam-pho-bien-nhat-hien-nay 1

Chanh tươi, muối biển, nha đam… là những nguyên liệu tự nhiên được nhắc tới nhiều nhất trong những công thức xóa xăm tại nhà đang được chị em rỉ tai nhau. Chỉ cần khéo léo pha trộn chúng theo tỷ lệ phù hợp là bạn đã có ngay một hỗn hợp xóa xăm ngay tại nhà mà chẳng cần mất thời gian đến những địa chỉ thẩm mỹ đắt đỏ. Ưu điểm của phương pháp nằm này ở cách thực hiện đơn giản, tiết kiệm chi phí và hiệu quả mang lại khá rõ rệt. Tuy nhiên. Một nhược điểm khác của cách này là tác dụng chậm, chỉ nên áp dụng với các hình xăm nhỏ, mờ. Đặc biệt, cách này không mang lại hiệu quả ngay trong lần đầu tiên mà cần có sự kiên nhẫn, theo dõi và thực hiện lần lượt theo các bước.

Sử dụng kem xóa hình xăm

diem-danh-nhung-cach-xoa-xam-pho-bien-nhat-hien-nay 3

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại kem xóa hình xăm với các thông tin quảng cáo như xóa xăm nhanh, tiện lợi, không gây đau, giá thành rẻ… Bạn chỉ cần mua và tự thực hiện ngay tại nhà theo hướng dẫn trên bao bì.Một vấn đề đặt ra với cách xóa xăm này chính là chất lượng của kem xóa hình xăm. Ngoài nguy cơ mua phải thuốc “lởm”, chúng ta còn phải đối mặt với lượng chất hóa học có trong thành phần của loại kem này.

Kem xóa hình xăm có thể gây nên cảm giác rát bỏng khi sử dụng, kéo theo đó là các tổn thương trên da do thành phần chứa nhiều hóa chất có thể hủy hoại cấu trúc da, nếu không xử lý kịp thời có thể dẫn tới nhiễm trùng, hoại tử… Đặc biệt, hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh được tác dụng của kem xóa xăm. Bởi vậy, chúng ta không nên lựa chọn cách xóa xăm này.

Dùng các chất hóa học (axit)

diem-danh-nhung-cach-xoa-xam-pho-bien-nhat-hien-nay 5

Đây thực chất là các chất tẩy trắng, khi bôi lên da sẽ gây ra các phản ứng và làm mờ màu của hình xăm. Tuy nhiên, các phản ứng hóa học này có thể gây ửng đỏ, bỏng rát và lột da… Thậm chí, nó còn có thể khiến da bong tróc và nhiễm trùng nghiêm trọng. Trong một số trường hợp, có người còn sử dụng tới axit để thực hiện “công cuộc” xóa xăm này.

Cách xóa hình xăm này có thể coi như “đặt cược” với tính mạng bởi những hậu quả mà các chất hóa học này gây ra rất nghiêm trọng. Hơn thế nữa, việc tự thực hiện tại nhà có thể có những sơ suất gây nguy hiểm mà chúng ta không thể xử lý kịp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *