Điểm danh các nguyên nhân làm sẹo lồi xuất hiện trên da

Sẹo lồi xuất hiện trên da do nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng nguyên nhân nào là chính dẫn đến tình trạng trên. Chúng ta cùng điểm danh các nguyên nhân làm sẹo lồi xuất hiện qua bài viết này nhé.

diem-danh-cac-nguyen-nhan-lam-seo-loi-xuat-hien-tren-da

Chế độ ăn không phù hợp

Hàng ngày, khi vận động hay làm việc có lẽ không ai tránh được những lúc da bị tổn thương. Vậy thì, khi da của bạn không may mắn bị thương tổn như vậy, bạn hãy chú ý chăm sóc bản thân thật tốt và kiêng khem các loại thức ăn như: rau muống, trứng, các sản phẩm từ trứng, đồ nếp, thịt gà, hải sản, thị bò để tránh sẹo lồi xuất hiện hay gây ngứa và mất thẩm mỹ cho da.

diem-danh-cac-nguyen-nhan-lam-seo-loi-xuat-hien-tren-da1

Nặn mụn không đúng cách

Chính thói quen dùng tay nặn mụn trứng cá là nguyên nhân dẫn đến tình trạng da bị nhiễm trùng và để lại sẹo nếu như bạn chưa rửa sạch do tay chứa rất nhiều vi khuẩn xâm hại đến làn da. Từ bàn tay ấy, các vi khuẩn theo vết thương hở gây nhiễm khuẩn cho da. Bên cạnh đó, các đốm mụn cũng chưa đến lúc phù hợp để bạn có thể nặn cũng sẽ gây ảnh hưởng đến làn da, làm da tổn thương và xuất hiện vết sẹo.

Chăm sóc da chưa hợp lý

diem-danh-cac-nguyen-nhan-lam-seo-loi-xuat-hien-tren-da2

Các vết bỏng xuất hiện trên da là hiện tượng thường gặp trong cuộc sống. Khi bạn không may bị bỏng bởi dầu mỡ hay bỏng bô thì hãy chọn cho mình cách chăm sóc da hợp lý nhé. Bạn có thể làm mát hoặc chườm đá trên vết thương sau ngay sau khi bị bỏng để tránh vết thương phồng rộp, làm xuất hiện sẹo gây mất thẩm mỹ trên da.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *