Điểm danh các nguyên nhân gây mụn cho da

Có nhiều nguyên nhân làm đốm mụn đột nhiên xuất hiện trên da. Vậy, các nguyên nhân nào là chính dẫn đến tình trạng trên? Hãy điểm danh các nguyên nhân gây mụn cho da dưới đây nhé.

diem-danh-cac-nguyen-nhan-gay-mun-cho-da

Da khô

Có nhiều ý kiến cho rằng mụn xuất hiện trên da là do tiết quá nhiều chất nhờn thế nên để da không có mụn hãy giữ cho da thật khô ráo. Nhưng về thực chất, da khô lại dễ kích ứng sinh ra mụn, điều này làm da tiết ra nhiều nhờn hơn để lấy lại độ cân bằng. Vì vậy, muốn da sạch và không có mụn bạn hãy để làn da ở trạng thái thường, uống nhiều nước.

diem-danh-cac-nguyen-nhan-gay-mun-cho-da1

Không quá ăn kiêng

Một chế độ ăn kiêng quá mức đôi khi lại khiến cho làn da bị mụn. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn cho mình những thực phẩm phù hợp với cơ thể để không ảnh hưởng đến làn da. Đôi khi, một sự lựa chọn sai lầm về thực phẩm cũng khiến cho da của bạn nổi mụn dễ dàng. Bạn có thể không ăn kiêng nhưng hãy chọn đúng loại thực phẩm cho mình nhé.

Vệ sinh cá nhân kém

Đầu tóc thường xuyên để bẩn cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Thêm vào đó, chăn gối không thường xuyên được giặt giũ cẩn thận làm cho làn da đột ngột xuất hiện nhiều mụn, mẩn ngứa và nghiêm trọng hơn khi khỏi mụn các vết sẹo vẫn tồn tại trên da.

diem-danh-cac-nguyen-nhan-gay-mun-cho-da2

Mỹ phẩm trang điểm

Thường xuyên trang điểm lại không được tẩy trang sạch sẽ có thể gây hại cho da. Trong đó có cả các chất làm da bị mụn ở các mỹ phẩm trang điểm như: màu nhân tạo trong son môi, phấn má; dầu khoáng, lanolin, isopropyl myristate, chất tạo mùi nhân tạo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *