Cách trang điểm cho cô nàng đeo kính mắt cận

Khi đeo kính, dường như bạn khó có thể chọn cho mình kiểu trang điểm làm nổi bật đôi mắt. Nhưng với cách trang điểm cho cô nàng đeo kính cận dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng có được đôi mắt thật ấn tượng.

cach-trang-diem-cho-co-nang-deo-kinh-mat-can

Kẻ mắt và mascara

Kính cận có khả năng phóng to giúp mắt nhìn rõ mọi vật xung quanh hơn thế nên khi kẻ viền mắt bạn nên thận trọng và kẻ viền mắt sát chân lông mi. Hãy sử dụng mascara chất lượng tốt để không bị vón cục. Khi trang điểm bóng mắt, bạn nên dùng màu nhẹ để làm nền. Sau đó dùng màu đậm hơn để đánh từ giữa mí mắt dần ra phía góc ngoài của mắt. Bạn nên kẻ viền mắt rõ ràng để mắt được sâu và sắc nét hơn. Cũng không nên dùng màu đậm nhất là những màu đối lập với màu gọng kính để đánh bóng mắt.

cach-trang-diem-cho-co-nang-deo-kinh-mat-can1

Tỉa lông mày

Với gương mặt đeo kính, đây là cách hữu hiệu để giúp bạn có khuôn mặt nổi bật. Bởi khi đeo kính, lông mày là thứ đầu tiên người đối diện nhìn vào. Chính vì vậy mà bạn nên thường xuyên tỉa lông mày để giúp gương mặt được thu hút và nổi bật hơn. Khi tỉa lông mày, bạn nên kết hợp cùng với hình dáng của đôi mắt và gương mặt. Nếu như cặp lông mày nhợt nhạt, bạn sẽ không thật sự tạo ra sức hút đối với cặp kính. Ngược lại, cặp lông mày sắc sảo, gọn gàng sẽ là điểm nhấn hoàn hảo đối với gương mặt.

cach-trang-diem-cho-co-nang-deo-kinh-mat-can2

Phấn mắt

Phấn mắt không nên được áp dụng ngoài khung kính của bạn. Nếu không, phấn mắt sẽ tạo ra một hình lộn xộn phá vỡ sự hài hòa của khuôn mặt. Bạn chỉ nên dùng phấn mắt với bàn chải đặc biệt khi trang điểm sẽ giúp đôi mắt gọn gàng hơn.

cach-trang-diem-cho-co-nang-deo-kinh-mat-can3

Môi

Khi trang điểm, bạn cần nhớ rõ nguyên tắc là tập rung vào mắt và môi, chứ không làm nổi bật cả hai. Vì khi đeo kính, mọi sự chú ý sẽ tập trung vào mắt  và gọng kính của bạn. Thế nên, tốt nhất bạn nên dùng son nude hoặc son bóng. Khi trang điểm cho đôi mắt đeo kính, bạn cần đầu tư thời gian nhiều hơn bình thường. Nếu bạn mắc lỗi trong khi kẻ viền mắt hoặc mascara thì chỉ cần dùng bông trang điểm thấm nước hoa hồng nhẹ nhàng lau đi là được.

cach-trang-diem-cho-co-nang-deo-kinh-mat-can4

Ngoài ra, bạn cũng cần chọn mắt kính phù hợp với màu da và hình dáng gương mặt để tạo nên sự hài hòa, cân đối cho gương mặt.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *