Cách chăm sóc để có đôi mi mắt dài tự nhiên

Nhiều chị em thấy mất tự tin khi sở hữu đôi mắt nhỏ, mi mắt ngắn rất khó trang điểm để khắc phục nhược điểm của mắt.  Vậy thì, các mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn gái sớm có được đôi mi mắt dài, đẹp tự nhiên.

cach-cham-soc-de-co-doi-mi-mat-dai-tu-nhien

Massage mí mắt    

Bạn có thể kích thích nang lông của lông mi bằng cách day mí mắt. Nếu thực hiện việc này thường xuyên, bạn sẽ thấy hàng mi trông sẽ thật khác biệt chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng khi massage và không nên quá mạnh tay sẽ gây hại cho lông mi.

cach-cham-soc-de-co-doi-mi-mat-dai-tu-nhien1

Tẩy trang vào ban đêm

Bạn nên nhớ rằng lông mi càng ít trang điểm thì sẽ càng mọc khỏe hơn. Vì thế, bạn hãy chăm chỉ tẩy trang vào buổi tối để lông mi được thở hoặc tốt nhất là tẩy trang sau khi về nhà.

Nhẹ nhàng với lông mi

Bạn cần chăm sóc lông mi thật nhẹ nhàng. Tránh dụi mắt hoặc kéo lông mi khi tẩy trang nếu không sẽ nhanh chóng có nếp nhăn ở mắt. Các việc làm này sẽ gây rụng lông mi và ảnh hưởng đến sự phát triển của những sợi mi còn lại.

cach-cham-soc-de-co-doi-mi-mat-dai-tu-nhien2

Tránh dùng lông mi giả

Khi sử dụng lông mi giả, lúc gỡ lông mi ra có thể một số lông mi thật của bạn sẽ rụng theo. Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng lông mi giả hoặc nên sử dụng những lúc cần thiết nhé.

Dưỡng mi mắt

Dầu thầu dầu sẽ làm cho lông mi của bạn dày hơn và mọc nhanh hơn. Để tránh dính nhiều dầu trên mắt hãy dùng tay vuốt thầu dầu lên lông mi trước khi đi ngủ và để qua đêm. Nó sẽ giúp bạn dưỡng ẩm và kích thích lông mi mọc tự nhiên.

cach-cham-soc-de-co-doi-mi-mat-dai-tu-nhien3

Tinh dầu dừa thực tế bạn có thể dưỡng ẩm cho lông mi bằng bất cứ loại dầu nào như dầu ô liu, dầu hạnh nhân, hoặc dầu mè,… Với, dầu dừa bạn chỉ cần thấm một chút vào bông gòn và thoa lên mắt trước khi đi ngủ rồi rửa sạch lại vào buổi sáng. Tinh dầu dừa vừa có thể giúp bạn dưỡng ẩm cho làn da mí mắt lại vừa giúp lông mi mọc dài hơn.

Vitamin E để trị khuyết điểm cho da và giúp lông mi mọc dày thêm. Bạn chỉ cần nhỏ một ít vitamin E lên tay rồi vuốt lên lông mi để dưỡng lông mi nhanh dài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *