Các nguyên nhân khiến bạn bị viêm nang lông

Các đốm nang lông trên da làm bạn thấy khó chịu vì vừa khó mặc đồ lại gây mất thẩm mỹ cho làn da. Để có thể trị sạch bệnh viêm nang lông, chúng ta cần hiểu được nguyên nhân sinh ra căn bệnh này mới có thể tìm ra cách trị bệnh hiệu quả nhất.

cac-nguyen-nhan-khien-ban-bi-viem-nang-long

Rối loạn tuyến dầu

Do các tuyến dầu trong cơ thể hoạt động quá mức hoặc chất dầu ngày càng đặc dính gây ra bức bí và làm kín các nang lông, cản trở đến sự phát triển của sợi lông dẫn đến tình trạng viêm nang lông trên da.

cac-nguyen-nhan-khien-ban-bi-viem-nang-long1

Mất cân bằng độ axit

Chính sự mất cân bằng axit làm tăng tốc độ mất nước ở da, một trong các nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nang lông trên bề mặt da. Đây chính là môi trường lý tưởng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm bên trong nang lông hay viêm nang lông trên bề mặt da.

Di truyền

Khi cha mẹ sở hữu làn da dầu dẫn đến tình trạng viêm nang lông trên da, sinh con có nguy cơ viêm nang lông cao nếu con có làn da dầu di truyền giống bố mẹ. Điều này rất gây bất lợi cho con cái bởi chúng sẽ bị kế thừa điểm không tốt từ bố mẹ.

cac-nguyen-nhan-khien-ban-bi-viem-nang-long

Tốc độ thay mới tế bào khác thường

Khi các tế bào có tốc độ thay mới khác thường nhưng do không được bài tiết lên trên bề mặt da gây ra hậu quả là các chất đó tụ lại trong nang lông và làm kín chặt nang lông. Lúc này, bạn đã bị viêm nang lông.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *