Các món ăn bổ dưỡng cho đôi mắt cận

Do công việc, học tập hay bẩm sinh mà mắt bạn bị cận. Vậy thì, hãy bổ sung ngay các món ăn bổ dưỡng dưới đây để mắt bạn có thể điều tiết tốt hơn, cơ thể khỏe mạnh nhé.

cac-mon-an-bo-duong-cho-doi-mat-can

 

Canh lươn, hà thủ ô

Bạn chuẩn bị 150 gam lươn, 60 gam đậu đen ngâm mềm, 10 gam hà thủ ô, 4 quả táo đỏ, 2 lát gừng tươi mỏng. Tất cả rửa sạch cho vào nồi đất, thêm nước vừa đủ, hầm khoảng 3 giờ cho nhừ, rồi nêm gia vị vừa ăn.

cac-mon-an-bo-duong-cho-doi-mat-can1

Canh gan lợn, cải bó xôi

Bạn cần chuẩn bị trước 100 gam gan lợn, rửa sạch, cắt mỏng, ướp gia vị, 250 gam cải bó xôi. Khi nấu bạn xào qua gan rồi cho nước vào đun sôi, cho cải bó xôi vào đun đến khi rau chín mềm thì bắc ra để ăn trong bữa cơm.

Canh trứng gà, câu kỷ tử

Bạn chuẩn bị 2 quả trứng gà, 30 gam câu kỷ tử, 10 quả hồng táo hoặc táo đen. Trước hết, bạn nấu câu kỷ tử cùng táo với một lượng nước vừa phải, đun sôi khoảng 1 giờ. Lúc này, bạn cho trứng gà vào khuấy đều, nấu thêm đến khi trứng chín, nêm gia vị vừa ăn.

cac-mon-an-bo-duong-cho-doi-mat-can2

Gan gà chưng câu kỷ tử

Bạn cần chuẩn bị 60 gam gan gà rửa sạch, thái mỏng, 30 gam câu kỷ tử, 4 quả táo đỏ bỏ hạt, 2 lát gừng tươi. Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu và làm sạch, bạn cho vào bát sành đem chưng cách thủy khoảng 2 giờ. Đến lúc, món ăn chín bắc ra nêm gia vị vừa ăn và ăn nóng để tốt cho cơ thể và đôi mắt.

cac-mon-an-bo-duong-cho-doi-mat-can3

Gan lợn nấu táo đỏ

Bạn có thể chuẩn bị 60 gam gan lợn, rửa sạch, cắt miếng, 8 quả táo đỏ, 20 gam hoài sơn (củ khoai mài). Sau khi đã rửa sạch nguyên liệu, bạn cho vào bát sành đem chưng cách thủy 3 giờ. Cuối cùng là nêm gia vị vừa ăn. Bạn có thể ăn trong lúc đói bụng hoặc vào bữa cơm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *