Biểu hiện da mặt bị giãn mao mạch và cách điều trị

Da mặt bị giãn mao mạch là tình trạng nhiều người gặp phải. Các tia máu màu đỏ hoặc tím dưới da khiến cho gương mặt mất đi vẻ rạng rỡ. Cùng tìm hiểu về biểu hiện da mặt bị giãn mao mạch và cách điều trị.

Biểu hiện da mặt bị giãn mao mạch

Nhiều người gặp phải tình trạng giãn mao mạch
Nhiều người gặp phải tình trạng giãn mao mạch

Giãn mao mạch chỉ các hiện tượng phình giãn các mạch máu bao gồm các mạch máu nhỏ (mao mạch) và các tĩnh mạch ngoại biên. Biểu hiện là các mạch máu giãn như hình mạng nhện li ti ở dưới da, vùng da có mao mạch giãn nhìn thấy thẫm màu hơn, giãn mạch máu.

Biểu hiện của bệnh dễ dàng nhận ra ở những làn da mỏng, yếu, dễ tổn thương như đầu mũi, vùng má, vùng hai bên thái dương, dọc theo vùng trước xương hàm, dưới má. Một số vùng mạch máu bị giãn và ngoằn ngoèo như vùng khoeo chân, sau cẳng chân, mặt sau ngoài đùi, trên mặt..

Nguyên nhân hiện tượng này chủ là do di truyền hoặc rối loạn nột tiết, thường xuất hiện ở phụ nữ sau sinh, người bệnh nặng mới khỏi… Lúc này, da mỏng, mạch máu dễ bị giãn phồng. Ở phụ nữ bệnh cũng thường xuyên xuất hiện do lạm dụng hóa mỹ phẩm, hàm lượng kiềm và axit có trong các loại sữa rửa mặt, sữa tắm, kem làm trắng… khiến da mỏng, sức đề kháng kém. Sau thời gian dài lạm dụng hóa mỹ phẩm, da sẽ xuất hiện những mạch máu đỏ, tím li ti …

Giãn mao mạch dễ dàng nhận biết
Giãn mao mạch dễ dàng nhận biết

Điều trị giãn mao mạch

Phương pháp điều trị giãn mao mạch hiệu quả hiện nay là sử dụng công nghệ ánh sáng IPL và công nghệ Laser CO2 Fractional. Trong đó, phương pháp IPL sử dụng xung lực ánh sáng, tác động sâu vào lớp dưới da làm xơ hóa các mạch máu bị giãn. Đồng thời, các phân tử trong mạch máu cũng hấp thụ ánh sáng và dần bị nhạt màu. Công nghệ này cũng kích thích tăng trưởng và tái tạo collagen, elastin nằm sâu trong da. Từ đó, cải thiện chức năng của các mạch máu nhỏ và trì hoãn sự phát triển của các tĩnh mạch bị giãn.  

Công nghệ Laser CO2 Fractional sử dụng bước sóng 1064nm và độ dài xung lớn, tia laser phát ra năng lượng cao, có khả năng tác động sâu vào mạch máu và kéo dài trên mô, làm biến mất các mạch máu chỉ trong 1 thời gian ngắn điều trị. Đồng thời, bước sóng Laser CO2 Fractional sẽ kích thích sự dịch chuyển của các phân tử nước, các tế bào tại mao mạch và thúc đẩy sản sinh mao mạch mới, từ đó tăng cường khả năng trao đổi chất ở da. Tia Laser tác động một cách có chọn lọc, kích thích, tái tạo collagen, tăng cường lớp bảo vệ bên ngoài mao mạch, hạn chế tình trạng nổi mao mạch mà không gây tổn thương đến các vùng da xung quanh.

Thu Cúc sở hữu công nghệ điều trị giãn mao mạch hiệu quả và na toàn
Thu Cúc sở hữu công nghệ điều trị giãn mao mạch hiệu quả và na toàn

Đây là 2 phương pháp điều trị giãn mao mạch hiệu quả nhất hiện nay được thực hiện tại Bệnh viện Thu Cúc. Phương pháp này không chỉ giúp điều trị 95% giãn mao mạch mà còn giúp da sáng mịn, đồng mà. Hiệu quả tái tạo da hoàn hảo, hạn chế tối đa khả năng tái phát và an toàn. Nếu có nhu cầu điều trị giãn mao mạch hiệu quả mời đến bệnh viện Thu Cúc tại địa chỉ 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *