Bạn có tin được không? Mình đã làm đẹp từ vỏ hoa quả đấy

Trái cây là một trong các thực phẩm có tác dụng cung cấp những chất dinh dưỡng cực tốt cho thân thể nhất là vitamin. Chúng ta có thói quen khi ăn trái cây thường gọt vỏ hay bóc vỏ của chúng. tuy nhiên thứ mà chúng ta bỏ đi đấy lại có tác dụng chăm sóc da đặc biệt là chăm sóc da hỗn hợp, da mụn, da nhiều vết thâm… cực vì diệu và bạn sẽ bất thần về kết quả của nó đấy!

Vỏ cam, chanh
Cam và chanh không những được biết đến là loại trái cây được phụ nữ nữ giới yêu thích và sử dụng hàng ngày bởi những chức năng có ích của nó. Đồng thời vỏ của chúng – một bộ phận tưởng chừng bỏ đi nhưng lại có tác dụng làm đẹp bất ngờ. Chúng được coi là “thần dược” đối với việc chăm sóc da nhờn nhờ vào đặc tính cân bằng độ dầu trên da, chống viêm, nấm, ngăn phòng ngừa mụn trứng cá, mụn bọc rất hữu hiệu, làm sạch da và giúp da mịn màng, tươi trẻ.

Cả vỏ cam, chanh đều có nhiều vitamin C, tinh dầu và những chất gột rửa tự nhiên nên có rất rất nhiều tác dụng đối với làn da như: triệt tiêu tế bào chết và mụn đầu đen một cách nhẹ nhàng, làm mờ những vết nám, tàn nhang, giúp da săn chắc, mềm mịn hơn…Để tẩy tế bào chết với vỏ cam, chanh, bạn chỉ cần massage da mặt bằng vỏ cam, chanh cắt mỏng, nó sẽ giúp trừ khử da và ngăn dự phòng nếp nhăn, chống lão hóa hiệu quả.

Vỏ đu đủ
Quả đu đủ là một nguyên liệu làm đẹp đa năng. Đặc biệt, phần vỏ đu đủ có tác dụng kháng viêm, phục hồi độ ẩm tự nhiên của da và ngăn phòng ngừa lão hóa. Vỏ đu đủ chứa nhiều axit alpha-hydroxy (AHA) và papain vốn được xem như một Nguồn nguyên liệu tẩy tế tào chết tự nhiên mà không làm khô hay tổn hại da. Rửa sạch vỏ đu đủ rồi xay nhuyễn, trộn phần vỏ này với 2 thìa cà phê mật ong và 1 thìa cà phê nước cốt chanh và bôi lên da, thư giãn trong tầm 15 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Mặt nạ này sẽ giúp da giảm bớt các vết xỉn màu.

Chống lão hóa với vỏ táo
Bạn có biết vỏ táo chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và còn giúp làm đẹp da một cách khôn cùng hữu hiệu, chống lão hóa toàn diện. Vỏ táo chứa vô số chất có lợi đối với cơ thể như cellulose, pectin, những vitamin, kali, magie và sắt… nhờ thế, nó giúp thanh lọc thân thể khỏi các chất độc, tăng cường hệ miễn dịch, chống lão hóa…   Để chống lão hóa với vỏ táo, bạn có thể sử dụng trực tiếp vỏ táo bằng cách ăn táo cả vỏ (đã rửa sạch) hoặc sử dụng vỏ táo để làm trà uống mọi ngày.

Vỏ chuối
Chuối là loại quả rất tốt cho sức khỏe bởi chứa nhiều vitamin. không những thế, vỏ của nó còn chứa chất chống oxy hóa rất tốt cho da của chị em. Vỏ chuối có chứa rất nhiều lutein, một chất chống oxy hóa và vô số kali có thể giúp khắc phục nhiều bệnh tật cho làn da đấy. Nếu đắp mặt nạ vỏ chuối, bạn sẽ giã từ đám mụn trứng cá, bệnh vảy nến và làn da sạm đen, làn da dầu một cách nhanh chóng hơn.
Sau khi ăn chuối xong, bạn hãy tận dụng vỏ chuối chà xát lên những vùng như đầu gối, khủy tay để làm mềm da và tẩy da chết nhé.
Hoặc bạn có thể cắt vỏ chuối thành các miếng nhỏ từ 3 đến 4cm, xoa lên mụn từ 10 đến 15 phút thường ngày, giúp chữa trị mụn đầu đen, đầu trắng và đề phòng mụn quay trở lại tối ưu lắm đấy.

Vỏ dưa chuột và vỏ khoai
Dùng vỏ dưa chuột để massage da, có tác dụng xóa quầng thâm trên da rất nổi bật. Vỏ khoai tây có thể massage lên vùng da bị đổi màu và mụn.

Vỏ trái nho
Trong vỏ của trái nho có chứa rất rất nhiều chất kháng khuẩn, đặc biệt là chất resveratrol có thể chống oxy hóa gấp 7 lần vitamin E. bởi vậy vỏ trái nho có tác dụng chống lão hóa rất tốt. không chỉ có vậy vỏ trái nho còn có các chức năng khác như: làm đẹp da, giảm các nếp nhăn trên mặt…. cách sử dụng vỏ trái nho: Bạn có thể dùng vỏ trái nho trực tiếp hay ăn cả vỏ bằng cách dùng làm món tráng miệng thường ngày sẽ rất bổ ích cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất tốt.

Vỏ dưa hấu trị mụn trứng cá
dưa hấu có chức năng thanh nhiệt, vỏ dưa hấu có khả năng dùng để chữa các chứng bệnh như viêm nhiệt, sưng miệng và đặc biệt là mụn trứng cá. mọi người có thể sử dụng để nấu nước uống, nấu canh hoặc nấu phối hợp với đậu xanh làm nước uống hằng ngày.

Vỏ cà rốt
những chị em thường rỉ tai nhau ăn cà rốt hay uống nước ép để đẹp da, bởi vì cà rốt chứa rất rất nhiều vitamin A và những khoáng vật rất tốt cho cơ thể cũng như làn da. Nhưng rất ít người biết rằng họ có khả năng tận dụng vỏ cà rốt để chế biến thành các loại mặt nạ dưỡng trắng da hiệu quả cao từ bên ngoài, để da trắng hơn và giúp ngăn chặn nếp nhăn và làm chậm quá trình lão hóa của da.
Bạn chỉ cần trộn vỏ cà rốt xay nhuyễn với nước cốt chanh tươi, mật ong, gelatin nấu tan chảy, cất trong tủ lạnh 20 phút để chúng trở nên kem đặc, là bạn có khả năng sử dụng như kem dưỡng trắng hằng ngày mà không tốn quá nhiều tiền rồi.

Vỏ dừa cho da khô và có vảy
Khi bạn ăn những trái dừa, đừng bỏ lớp vỏ dừa gần cùi dừa đi nhé. Ngược lại, bạn cứ để lưu trữ chúng trong nhà vì nó rất có ích để làm sáng da của bạn. Để sử dụng nó, bạn hãy chà vỏ dừa lên da, nhất là da khô và da có vảy nến. Co phép chúng lưu lại trên da trong 10 phút, tiếp theo rửa sạch bằng nước sạch.

Dưỡng ẩm cho da bằng vỏ quả bơ
có khả năng bạn không biết nhưng vỏ bơ còn có tác dụng rất tốt trong việc làm ẩm cho da. thường ngày, sau khi ăn bơ bạn lấy mặt trong của quả bơ áp lên da mặt rồi xoa nhẹ để giúp da tăng cường độ ẩm cho da giúp da luôn mịn màng, tươi trẻ.

Da sạch bóng nhờ vỏ đào
Vỏ trái đào chín hoặc xanh đều có thể là loại kem tẩy tế bào chết cho da, giúp da thêm sáng bóng và tăng độ mịn màng. Bạn có thể đắp mặt nạ vỏ đào hoặc chỉ cần chà xát chúng trực tiếp lên da mặt hòa trộn với động tác massage nhẹ nhàng. Làn da tối màu của bạn bỗng bừng sáng, lấy lại nét trẻ trung vốn có.

Bã lá trà xanh để tẩy tế bào chết
Bạn có thường pha trà không? Nếu thường xuyên pha, xin đừng đổ bã chè xanh đi nhé vì bạn có thể tận dụng nó để sử dụng tẩy tế bào chết trên khuôn mặt. Vỏ chuối dưỡng ẩm da tối ưu. Hoặc bạn có thể hãm chè trong nước nóng và để ngâm chúng qua đêm. tiếp theo, ứng dụng nó để làm tróc da chết trên mặt vào sáng hôm sau.

Vỏ trái ổi
Ổi là một loại trái cây ăn rất ngon miệng và rất bổ ích cho sức khỏe. Trong trái ổi có chứa vô số vitamin A và C. Ổi có công dụng chống béo, làm đẹp da rất tốt. Đặc biệt trong trái ổi có chứa chất lycopene giúp chống ôxy hóa, ngăn phòng ngừa các chứng bệnh ung thư tuyến tiền liệt rất tốt. Sử dụng trái ổi bằng cách ăn trực tiếp hay ép lấy nước uống rất có lợi trong việc giả ho, trị cảm.

Nguồn : spathucuc.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *