3 cách trị viêm nang lông cực hay cho phái đẹp

Viêm nang lông xuất hiện trên da khiến làn da bạn dường như mất đi sự khỏe mạnh, thay vào đó là các đám nang lông làm da mất đi tính thẩm mỹ. Với 3 cách trị viêm nang lông cực hay cho phái đẹp dưới đây, bạn sẽ dễ dàng tạm biệt các đám nang lông nhé.

cách trị viêm nang lông cực hay
3 cách trị viêm nang lông cực hay cho phái đẹp

Mỡ trăn

Trị viêm nang lông theo cách này vừa đơn giản, vừa hiệu quả, bạn có thể dùng 1 lượng mỡ trăn vừa đủ cho ra chén nhỏ, dùng tăm bông thấm mỡ trăn thoa lên vùng da bị viêm nang lông mỗi ngày. Sau khi để mỡ trăn thẩm thấu sâu vào trong da khoảng 20 phút, bạn có thể rửa sạch bằng nước lạnh.

cách trị viêm nang lông từ mỡ trăn
Cách trị viêm nang lông từ mỡ trăn.

Với bơ, bạn có thể nghiền nhuyễn và trộn cùng nước lạnh, rồi thoa lên các đám viêm nang lông để khoảng 15 phút. Cuối cùng, bạn rửa sạch các hỗn hợp trên da với nước ấm, dùng thường xuyên theo cách này sẽ giúp bạn đánh bay các đám dày sừng nang lông đáng gét.

Đất sét

cách trị viêm nang lông từ đất sét
Cách trị viêm nang lông từ đất sét.

Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên với việc trị viêm nang lông theo cách này nhưng đây là loại đất sét dành riêng cho việc làm đẹp, đã được tinh chế, làm sạch mà bạn có thể dễ dàng mua được ở bất cứ cửa hàng về mỹ phẩm. Muốn làm hỗn hợp trị giãn mao mạch bằng đất sét, bạn có thể dùng bột đất sét với nước theo tỷ lệ 2:1, rồi dùng thìa dạng gỗ thoa hỗn hợp đất sét lên da để 30 phút khi các lớp đất bong ra, bạn hãy rửa sạch với nước lạnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *